Bảo dưỡng xe nâng hàng đúng cách?

Nếu xe nâng hàng không được bảo dưỡng, kiểm tra định kì thì tuổi thọ của thiết bị sẽ giảm kéo theo nhiều chi phí phát sinh trong quá trình sửa chữa. Đồng thời năng suất làm việc của thiết bị giảm tăng cao khả năng gây tai nạn trong quá trình làm việc. Do đó, bảo dưỡng xe nâng hàng đúng cách theo định kì là việc bắt buộc phải làm vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn.

xenangxecau.com

Bảo dưỡng xe nâng theo định kỳ là việc làm cần thiết để đảm bảo thiết bị nâng hạ luôn vận hành trơn tru và bền bỉ. Nắm rõ quy trình bảo dưỡng xe nâng hàng chuẩn sau đây sẽ giúp bạn duy trì hiệu suất cũng như tuổi thọ của máy.

Dưới đây là một số bước bảo dưỡng xe nâng:

– Kiểm tra mỗi bộ phận của xe có trục trặc đã phát hiện trong lúc hoạt động.

– Kiểm tra lượng nhớt và chất lượng nhớt thủy lực, nếu thiếu cần châm thêm và chú ý lau sạch dầu văng ra xung quan.

– Kiểm tra dầu thắng có nằm trong phạm vi cho phép hay không, thấp hơn cần châm thêm bằng đúng chủng loại chỉ định. Trong trường hợp dầu hao hụt quá nhanh cần kiểm tra lại xem có rò rỉ hay không.

– Kiểm tra các nguyên nhân gây rò rỉ chất lỏng, đưa ra phương án khắc phục. Xe nâng vỏ hơi kiểm tra tình trạng và áp lực vỏ xe, thiếu cần bơm thêm. Xe nâng vỏ đặc kiểm tra độ mài mòn của gai, có xuất hiện vết nứt không, lúc hoạt động có bị xóc này nhiều không?

– Kiểm tra các bộ phận đảm bảo tính an toàn cho người lái xe, nếu bị hỏng hoặc thiếu phải khắc phục ngay và chỉ tiếp tục sử dụng khi đã được sửa chữa xong.

– Kiểm tra các bộ phận đai ốc bắt bánh xe nâng xem có lỏng ra hay không, nếu có phải tiến hành siết chặt.

– Kiểm tra sự hoạt động của các dụng cụ đo, bộ phận đèn báo, đồng hồ.

– Kiểm tra tay lái bao gồm các bánh xe, còi xe, thắng tay, thắng chân. Nếu phát hiện sự bất thường phải mời chuyên viên đến sửa chữa ngay.

– Kiểm tra sự hoạt động các cần điều khiển thủy lực, giải quyết ngay nếu có sự bất thường.

xenangxecau.com

Bảo dưỡng xe nâng (trong việc cho thuê xe nâng và phục vụ công việc,…) không chỉ giúp xe vận hành êm ái và an toàn mà còn tăng tuổi thọ cho động cơ. Việc bảo dưỡng xe là cấp thiết với quy trình đơn giản, đúng kỹ thuật ở trên hy vọng bạn sẽ biết cách kiểm tra thiết bị của mình để đảm bảo an toàn lao động.