Kinh nghiệm tăng tuổi thọ xe nâng

Xe nâng hàng hóa cũng giống như bất kỳ một loại thiết bị hay xe chuyên dụng nào, đều cần đến tuổi thọ bền bỉ lâu dài nhằm tiết kiệm chi phí và năng suất làm việc. Vậy bạn đã biết những kinh nghiệm nào giúp tăng tuổi thọ xe nâng chưa? Những gợi ý sau đây chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cần ghi nhớ.

1. Thực hiện đầy đủ lịch trình bảo dưỡng:

xenangxecau.comXe nâng cần được bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên bởi các thiết bị máy móc hoạt động đều cần bảo trì đúng cách, đảm bảo hiệu suất vận hành như mong muốn, khắc phục sớm các lỗi hư hỏng nếu có.

Trong quá trình sử dụng xe nâng hàng hóa, người dùng cần có trách nhiệm thực hiện đúng quy trình tự bảo dưỡng xe nâng theo đúng hướng dẫn từ nhà cung cấp hoặc mang xe đến các trung tâm uy tín. Sự hỏng hóc xe nâng hàng hóa xảy ra do không thực hiện đầy đủ yêu cầu đều không thuộc phạm vi bảo hành miễn phí(trong thời gian còn bảo hành của nhà sản xuất).

Chú ý là một số bộ phận của xe nâng hàng bị mài mòn tự nhiên dần theo thời gian trong quá trình hoạt động. Nếu không được kiểm tra, thay thế và bảo trì đúng định kỳ, các chức năng bộ phận giảm hiệu quả hoạt động gây nên hư hỏng nặng, thậm chí sẽ gây mất an toàn trong quá trình nâng hạ hàng hóa.

Ý nghĩa quan trọng nhất của việc bảo trì xe nâng tay cao là kiểm tra, thay thế , sửa chữa các bộ phận nhằm duy trì hiệu quả vận hành tốt nhất cho xe. Bảo dưỡng giúp thiết bị của bạn tránh khỏi các lỗi hư hỏng nặng, tiết kiệm chi phí, giảm sự tiêu hao nhiên liệu, tăng tuổi thọ và đảm bảo tính an toàn cao trong lao động. Bên cạnh đó, việc bảo trì xe định kỳ sẽ chắc chắn vận hành đúng quy định an toàn và bảo vệ môi trường.

2. Định kỳ vệ sinh lọc gió:

Cách tăng tuổi thọ xe nâng đơn giản và hiệu quả là thường xuyên vê sinh bộ lọc giá xe nâng hàng. Làm sạch bụi bẩn, cặn bám để động cơ không bị quá nóng khi vận hành.

xenangxecau.com

Lưu ý thay nhớt liên tục cho xe nâng động cơ tùy theo khoảng thời gian sử dụng và quy định của từng loại xe nâng. Kèm theo đó phải lọc nhớt để làm sạch vết cặt, tăng hiệu suất chạy máy động cơ nâng khỏe hơn.

Trước khi sử dụng xe, tài xế cần kiểm tra lượng nhớt và tình trạng nhớt bên trong máy, mức nước trong két, mức dầu thắng, hệ thống đèn, còi, đặc biệt là bộ phận thắng,… nhằm đem lại sự an toàn cho người lao động.

Tham khảo thêm:
1-  Quy trình 4 bước bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái đúng kỹ thuật

(Nguồn tổng hợp từ: xenangmitsubishi.com.vn)