Lịch sử và nguồn gốc xe nâng

Xe nâng trên thị trường khá quen thuộc với các doanh nghiệp sản xuất, bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về lịch sử và nguồn gốc. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết bị này.

          Các loại xe nâng sản xuất hiện đại ngày nay được nghiên cứu và phát triển từ dầu thế kỷ XX. Cụ thể là từ những năm 1920, các công ty tiên phong trong lĩnh vực này như Clark, Yale Palang & Towne. Qua lịch sử lâu dài, xe bốc dỡ, nâng hạ hàng hóa đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong các thiết bị hoạt động sản xuất và kho bãi.

xenangxecau.comXe nâng (tên tiếng Anh: lift truck, hay fork truck, hoặc forklift truck)

          Sự phát triển của xe nâng hàng hóa bắt đầu từ giữa thế kỷ XIX đến thế kỷ XX, giai đoạn lịch sử chứng kiến sự “lớn lên” của dòng thiết bị nâng hạ này. Chính khoảng thời gian này đã đặt nền móng cho việc cải tiến xe nâng hiện đại.
Xe tải pin nền hỗ trợ di chuyển hành lý đươc giới thiệu vào năm 1906 ở các đường sắt Pennsylvania, địa phận Altoona – ga xe lửa của dòng họ Pennsylvania.
Sự phát triển và nhu cầu lớn trong Thế chiến I về các loại thiết bị xử lý vật liệu ở Vương quốc Anh do Ransomes, Sims và Jeffries của Ipswich. Nguyên nhân gây nên do một phần sự thiếu hụt nguồn lao động bởi chiến tranh.
Năm 1917 Clark tại Hoa Kỳ bắt đầu nghiên cứu, phát triển và sử dụng các loại thiết bị máy kéo và máy kéo thang máy hỗ trợ cung cấp trong các nhà máy của họ.
Năm 1919, xe nâng hàng được Công ty Towmotor và Yale & Towne sản xuất, đến năm 1920 loại thiết bị này được hòa nhập vào thị trường xe nâng tại Hoa Kỳ.
Trong những năm 1920 -1930, xe nâng được tiếp tục phát triển và mở rộng phổ biển. Lúc này Chiến tranh Thế giới II cũng tạo nên sự thúc đẩy như Chiến tranh thế giới I, thúc đẩy việc sử dụng xe nâng hàng nhiều hơn trong nỗ lực chiến tranh.
Sau khi kết thúc chiến tranh, nhiều phương pháp nhằm nâng cao hiệu quả hơn cho các sản phẩm lưu trữ trong kho đã được thực hiện. Kho hàng hóa cần sử dụng xe nâng cơ động hơn mà có thể đạt chiều cao lớn hơn. Mô hình mới của xe nâng cải tiến được thực hiện lấp đầy nhu cầu này.
Năm 1956, hãng Toyota giới thiệu mẫu xe tải nâng đầu tiên trên thế giới, của LA Model, ở Nhật Bản và bán xe nâng đầu tiên của mình tại thị trường Hoa Kỳ vào năm 1967.

Xe nâng
Phân loại một số xe cơ bản:
+ Xe chạy bằng dầu diesel;
+ Xe chạy bằng gas;
+ Xe chạy bằng điện;
+ Xe kéo tay;
+ Xe đứng lái;

          Cùng với sự tiến bộ và phát triển không ngừng của thời đại kéo theo sự phát triển của dòng thiết bị xe nâng hàng hóa. Ngày càng có nhiều nhà sản xuất lớn hơn tham gia vào cung ứng sản phẩm xe nâng ra thị trường và có thêm rất nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.